Salad tôm vải

Salad tôm vải
Thời gian ước tính30 phút

Nguyên liệu

Vải ngâm nước đường, hành tím, hành tây, ngò gai, bạc hà, dấm, đường đen/đường thường, chanh, ớt thái, bột ớt, nước mắm, lạc rang, tôm nõn, giá đỗ, gừng, tỏi, cà rốt, dưa chuột, xà lách
 
Cách làm
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen và để lại đuôi. Giá rửa sạch, cà rốt và dưa chuột gọt vỏ rồi bào sợi nhỏ. Vải rửa qua nước cho bớt ngọt
Bước 2: Cho nước cốt 2 quả chanh, 30ml nước mắm, 15g đường, ớt trái đập dập, tỏi và gừng cắt lát mỏng vào một nồi nhỏ, bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết thì tắt bếp, lọc lấy phần nước, để nguội
Bước 3: Rau ngò, lá bạc hà rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Hành tây và hành tím bỏ vỏ, cắt lát mỏng
Bước 4: Tôm luộc/nướng chín, bóc vỏ
Bước 5: Cho tất cả các nguyên liệu rau củ vào tô - trừ tôm - rồi rưới nước trộn salad đã nguội, trộn đều
Bước 6: Bày tôm lên trên và trộn đều trước khi dùng

Sản phẩm sử dụng

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng