Thống kê truy cập

Lượt xem trong ngày:449
Người truy cập trong ngày:110
Tổng lượt xem:338284
Tổng người truy cập:47598

ĐỐI TÁC

Công ty con Đà Nẵng

Góc ẩm thực

Mực Nhồi Cá Ngừ Ngâm Dầu

2013-11-02 09:16:00 | Lượt xem: 1636

Nguyên liệu:

 2 con mực ống lớn khoảng 500g, 2 hộp cá ngừ ngâm dầu,100g thịt nạc dăm.

 Gia vị: Hạt nêm, tiêu, đường. Hành, tỏi băm.  Hành lá, ớt tươi, ngò rí.

 100g bột chiên giòn, xà lách, dưa leo xắt khoanh.

Thực hiện

1.Chuẩn bị: 

 Thịt nạc dăm xay nhuyễn, ướp hạt nêm, tiêu, đường, hành, tỏi băm. Cá ngừ lấy phần cái, tán nhuyễn. Hành lá xát nhỏ.

 Trộn thịt nạc dăm, cá ngừ và hành lá vào chung.

2. Chế biến:

 Mực ống bỏ ruột, lột da, rửa sạch để ráo. Phần đầu mực làm sạch.

 Nhồi hỗn hợp cá ngừ, thịt vào mực. Cho đầu mực vào dùng tăm ghim lại.

 Đặt xửng lên bếp, cho mực vào hấp chín. Khi mực chín, lấy ra tẩm bột giòn khô, chiên vàng.

3. Trình bày:

 Bày mực nhồi cá chung với rau xà lách, dưa leo xắt khoanh. Dọn chung với nước mắm ớt hoặc sốt cà chua.